Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Khi "hot nhất ở Hàn" không bằng một nửa "bị ghét nhất ở Hàn": TWICE vs. T-ara

Mỗi lần trở lại là một lần T-ara bị netizen Hàn khinh thường, nhưng thử so độ hot của girlgroup MBK với idolgroup hot nhất Hàn Quốc hiện nay xem.

Ngày hôm qua 14/11, khắp các trang tin đồng loạt đăng tải về kỷ lục YouTube mới: lần đầu tiên một nghệ sỹ Kpop có MV cán mốc 50 triệu lượt xem chỉ sau 3 tuần (chính xác là 21 ngày, 16 tiếng) lên sóng. Và không cần nói thì hẳn ai cũng biết nghệ sỹ Kpop vừa đạt thành tích khủng đó là ai. Trước đấy, cũng chính các cô gái TWICE đã lần lượt lập kỷ lục là nghệ sỹ Kpop có MV đạt 10 triệu, 20 triệu, 30 triệu rồi 40 triệu lượt xem YouTube nhanh nhất. Đó là thành tích khủng nhất đến từ cái tên hot nhất ở Hàn hiện nay.
Khi hot nhất ở Hàn không bằng một nửa bị ghét nhất ở Hàn: TWICE vs. T-ara - Ảnh 1.
Hot nhất Hàn Quốc: TWICE trở thành nghệ sỹ Hàn có MV cán mốc 50 triệu lượt xem nhanh nhất với thời gian kỷ lục 21 ngày 16 tiếng (lượt xem đã tăng lên 51 triệu sau 1 ngày)
Thế nhưng con số 50 triệu lượt xem "thần thánh" của TWICE nói riêng và cũng là của Kpop nói chung bỗng chốc trở nên thật nhỏ bé khi đặt cạnh con số 120 triệu lượt xem mà MV "Tiamo" của T-ara vừa đạt được trên trang Tudou của Trung Quốc. Mức độ nhỏ bé lại càng được nhấn mạnh hơn nữa khi 50 triệu lượt xem là con số lớn nhất mà idol hot nhất Hàn Quốc có thể đạt được sau 3 tuần trong khi T-ara bỏ túi 120 triệu lượt xem kia chỉ trong vỏn vẹn 6 ngày. Một bên là lượt xem trên YouTube với nỗ lực "cày" của cả fan Hàn lẫn fan quốc tế, một bên là lượt xem trên một trang Trung Quốc với phần lớn người theo dõi đến từ Đại lục. 
Mặc dù cách thức tính số lượt xem của YouTube khá khắt khe khi đem so sánh với các trang video khác tuy nhiên chênh lệch quá lớn về số lượt xem cũng như thời gian để đạt được những con số đó đã cho thấy ưu thế vượt trội của T-ara trước các idol đồng hương khi được fan Trung Quốc cưng chiều.
Khi hot nhất ở Hàn không bằng một nửa bị ghét nhất ở Hàn: TWICE vs. T-ara - Ảnh 3.
Bị ghét nhất Hàn Quốc: T-ara bỏ túi 120 triệu lượt xem cho MV "Tiamo" sau 6 ngày (lượt xem đã tăng lên 131 triệu sau 1 ngày)
So sánh TWICE với T-ara không phải để "dìm hàng" girlgroup nhà JYP mà đơn giản bởi vì TWICE đang là đại diện cho những gì hot nhất, được săn đón nhất tại Hàn Quốc hiện nay, nhưng mức độ phủ sóng của "hot nhất ở Hàn" thực sự chưa là gì so với "bị ghét nhất ở Hàn". T-ara kiên trì muốn quay lại chinh phục fan trong nước khiến netizen Hàn được thể "làm cao", trong khi mức độ nổi tiếng của nhóm ở Đại lục hoàn toàn vượt xa các idolgroup đang làm mưa làm gió ở Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm:

- có nên mua Vinhomes Gardenia không?
- dự án Vinhomes Skylake Phạm Hùng Hà Nội
- chung cư Vinhomes Giảng Võ Ba Đình
- căn hộ Vinhomes 148-150 Giảng Võ
- chung cư Vinhomes Nguyễn Trãi Thanh Xuân
- sàn bất động sản VHS Land

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét